Những món quà đậm chất Việt Nam

Việt Nam được xem là thiên đường của du lịch, với văn hóa các vùng đa dạng và các đặc sản hay các quà lưu niệm truyền thống, được làm bằng thủ công khéo léo, tinh tế...vì vậy mang đậm chất Việt Nam trong mắt của các du khách Quốc Tế.

Bài viết này xin thống kê lại, nhìn nhận theo quan điểm của người viết bài, những món quà đậm chất Việt Nam như sau:

1. Các loại tranh: Với tranh hiện tại có các loại như: Tranh cát, tranh gạo được làm bằng thủ công, khéo leo, tỉ mĩ..khắc họa các biểu tượng của Việt Nam như Vịnh Hạ Long, làng tre Việt Nam, Phố Cổ, áo dài truyền thống Việt Nam

2. Các loại đồ thủ công, mỹ nghệ: Như làm từ tre, mây, nứa,cây lục bình vỏ ốc, sò... Được làm từ các làng nghề truyền thống lâu đời, với đôi bàn tay khéo, léo được thổi hồn từ các nghệ nhân lâu năm, đã giúp cho các món quà lưu niệm từ thủ công, mỹ nghệ sắc xảo và hút hồn du khách trong và ngoài nước.

3. Nón lá: Quà tặng Việt Nam cho người nước ngoài đẹp và lạ

 Những món quà đậm chất Việt Nam chắc chắn không thể thiếu nón lá – biểu tượng của người Việt Nam. Nón lá không chỉ có công dụng che nắng che mưa mà còn tạo thêm sự duyên dáng cho thiếu nữ Việt trong tà áo dài. Vậy nên nón lá là một món quà đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nên dành tặng cho người nước ngoài.

4. Áo dài: Áo dài là quốc phục của Việt Nam, với thiết kế rất đặc biệt, áo dài có thể tôn lên những đường cong gợi cảm của người thiếu nữ nhưng cũng lại rất kín đáo trang nhã. 

5. Lụa tơ tằm : Việt Nam nổi tiếng về chất lượng cũng như mẫu mã. Tặng cho bạn bè, sếp, đối tác nước ngoài của bạn một chiếc khăn choàng bằng lụa, một chiếc khăn tay lụa tơ tằm thủ công là một ý tưởng tuyệt với.

6.  Guốc mộc:  Cùng với áo dài, nón lá, guốc mộc gắn liền với hình ảnh phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Những đôi guốc mộc được chế tác đơn giản, mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều giá trị tinh thần và được nhiều du khách yêu thích mang về làm quà.

7. Quà lưu niệm mang tính biểu tượng: Quà lưu niệm mang tính biểu tượng như cúp lưu niệm, tranh mạ vàng, vật phẩm phong thủy mạ vàng...Tuy nhiên khi di chuyển dễ vỡ...

8. Các loại đặc sản vùng miền: Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều loại ẩm thực phong phú, với các loại như: Bánh pía, bánh trung thu, bánh cốm, các loại ca phê, trà.

9. Các loại mỹ phẩm: Người nước ngoài rất thích các loại mỹ phẩm từ thiên nhiên và tự nhiên như: Xà phòng, son, dưỡng ẩm da từ dầu dừa và các loại mỹ phẩm nổi tiếng khác.

10. Dầu cao sao vàng, các loại dầu cù là, cao xoa khác: Người nước ngoài rất thích các loại dầu cù là của Việt Nam như: Dầu Cao Sao Vàng, dầu Gió Thiên Thảo, Cao Bạch Hổ 20g, dầu gió Kim Linh...Vì vậy khi tặng dầu cù là cho khách nước ngoài là một trong những món quà rất tuyệt vời.

Đến đây, bạn cũng có thể hình dùng cho mình được là những món quà nào phù hợp và đậm chất Việt Nam phải không nào?

Bạn muốn lựa chọn các loại dầu cù là, cao xoa  dành tặng đối tác nước ngoài, bạn bè nước ngoài, Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Mediva để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất

Thông tin liên hệ nơi bán sỉ dầu cù là, dầu gió các loại:

  • Công ty TNHH  Mediva
  • 22/4/7 đường số 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
  • Email: [email protected]
  • Tel: 0902 269 147 - Zalo